เราเชื่อและชื่นชอบในการใช้ชีวิตกลางแจ้ง เพราะเราเชื่อว่าการออกไปใช้ชีวิตจะทำให้เรามีสุขภาพจิตที่ดี เพราะความเครียดจากการทำงานจะลดลง เราจะมีสุขภาพกายที่แข็งแรงมากขึ้น เพราะกิจกรรมส่วนใหญ่จะทำให้เราได้สัมผัสแสงแดดและสายลม ซึ่งต่างไปจากสภาพชีวิตปกติที่คนเมืองทั่วไปพบเจอ

Life is better outside

เราเปลี่ยนแปลงความเชื่อของเราให้เป็นความมุ่งมั่นที่จะสร้างเว็บไซต์ keng แห่งนี้ให้เป็นสื่อที่ช่วยผลักดันและสนับสนุนให้คนไทยได้ออกไปใช้ชีวิตกลางแจ้ง เพื่อที่จะมีความสมดุลในการใช้ชีวิตที่ดีขึ้น

เนื้อหาในเว็บไซต์จะมุ่งเน้นไปที่การให้ข้อมูลต่างๆ ที่ช่วยให้คุณผู้อ่านอยากออกไปใช้ชีวิตที่ดีกว่าในพื้นที่กลางแจ้ง เนื้อหาหลักๆจะแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ดังนี้

  • Activity – ข่าวสารและรีวิวกิจกรรมหรืองานอีเว้นต์ต่างๆที่เป็นงานที่เกี่ยวกับการใช้ชีวิตกลางแจ้ง
  • Car – ข้อมูลและรูปแบบของรถยนต์ที่เอื้อกับการไปใช้ชีวิตกลางแจ้ง
  • Gear – ข่าวสารและรีวิวเกี่ยวกับอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับการใช้ชีวิตกลางแจ้ง
  • Living – ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวการใช้ชีวิตกลางแจ้ง
  • Style – ข้อมูลข่าวสารและรีวิวเกี่ยวกับแฟชั่นการแต่งตัวในสไตล์กลางแจ้ง (Outdoor Fashion) รวมถึงไอเดียในการแต่งตัวที่เหมาะกับการใช้ชีวิตกลางแจ้ง
  • Travel – ข่าวสารและรีวิวเกี่ยวกับทริปท่องเที่ยวกลางแจ้งต่างๆ

ในปัจจุบัน ทีมงานของเว็บไซต์มีกันอยู่สองคน คือ เก่ง กติกา สายเสนีย์ (@kengdotcom) ซึ่งเป็นบรรณาธิการหลัก และหนู ฐิติรัตน์ ตันติฤิทธิศักดิ์ (@mikkienu) ภรรยาคู่ชีวิตของผม เธอช่วยเป็นทั้งที่ปรึกษาทางด้านทิศทางของเว็บไซต์ เป็นคนตรวจพิสูจน์อักษร และบางครั้งก็มาช่วยเป็นช่างภาพให้ด้วย

ผมหวังว่า เว็บไซต์เวอร์ชั่นใหม่ที่เป็นเว็บไซต์สำหรับผู้คนที่ชื่นชอบในการใช้ชีวิตกลางแจ้ง หากมีคำติชม โปรดอย่าได้เกรงใจในการส่งมอบคำติชมนั้นให้กับผม อย่างน้อย…สิ่งนั้นจะเพิ่มพูนประสบการณ์ในชีวิตให้กับผมและทีมงาน (อีกคน) ของเรา

ด้วยรักและเคารพ

เก่ง กติกา สายเสนีย์, บรรณาธิการ

%d bloggers like this: