เมื่อรถโฟล์คตู้ Volkswagen Transporter T3 มาเป็นเวทีคอนเสิร์ตกลางแจ้ง

เมื่อผมเดินเข้าไปในงาน The Camp ซึ่งเป็นงานฉลองครบรอบสิบปี Thailand Outdoor เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแคมปิ้งของ Coleman ในประเทศไทย ผมได้เจอรถตู้คันนี้จอดอยู่ พร้อมกับกางหลังคา (Awning) เพื่อตั้งอุปกรณ์เล่นดนตรี ที่จะเล่นในตอนเย็นของวันนั้น นี่คือจุดเริ่มต้นที่ผมต้องเดินไปด้อมๆมองๆ หาเจ้าของรถเพื่อจะติดต่อขอถ่ายรูปรถคันนี้ให้ได้

รถก็สวย ดนตรีก็เพราะ มีหลังคา Awning เอาไว้กางกันแดดกันฝนเวลาเล่นดนตรี

แล้วผมก็ได้พบว่า เจ้าของรถตู้ Transporter T3 คันนี้ คือคุณอั๋น นักร้องนักดนตรีที่เล่นอยู่ตรงนั้นนั่นเอง เย็นวันนั้น ผมนั่งเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงของคุณอั๋นและเพื่อน ๆ ในบรรยากาศที่มีคนที่ชอบการตั้งแคมป์มานั่งพบปะกัน เสียงเพลงที่เกิดขึ้นภายใต้หลังคารถคันนี้ ขับกล่อมผู้คนในแคมป์ให้มีความสุขเพลิดเพลินกันในค่ำคืนนั้น

รถตู้ Volkswagen Transporter T3 คันสีทองนี้ชื่อคุณทองดี

จนวันรุ่งขึ้น ผมถึงได้มีโอกาสคุยกับคุณอั๋น เพื่อขอถ่ายรูปรถ Volkswagen Transperter T3 ของคุณอั๋นเพิ่มเติม จึงถือโอกาสขอให้คุณอั๋นได้พาชมรอบๆ รถคันนี้ คุณอั๋นเล่าว่าคันนี้ เป็นรถ Volkswagen รุ่น Transporter รหัส T3 ซึ่งคันนี้เป็นรถแบบขับเคลื่อนสี่ล้อ คุณอั๋นให้เทคนิคกับเราว่า ถ้าหากต้องการดูว่ารถรุ่นนี้เป็นขับเคลื่อนสี่ล้อหรือขับเคลื่อนสองล้อ ให้ดูที่ตำแหน่งของฝาถังน้ำมัน ถ้าฝาอยู่ตรงช่วงท้ายของรถ ก็จะเป็นขับเคลื่อนสี่ล้อ แต่ถ้าฝาถังน้ำมันอยู่ตรงค่อนมาทางด้านหน้าของคนขับ ก็จะเป็นรถขับเคลื่อนสองล้อ

ฝาถังน้ำมันอยู่ทางด้านท้ายของรถ
ฝาถังน้ำมันอยู่ทางด้านท้ายของรถ

คุณอั๋นบอกว่า ขับรถคันนี้มาตั้งแต่ปี 2011 และพยายามจะรักษารถคันนี้ให้อยู่ในสภาพเดิมๆที่สุด ผมดูแล้วรถรุ่นนี้ แบบเดิมๆของเค้าเองก็สวยมากอยู่แล้ว ถือว่าเป็นรถรุ่นคลาสสิคอีกรุ่นหนึ่งที่คนที่ชื่นชอบการเดินทางและท่องเที่ยวแบบเอาท์ดอร์เก็บสะสมกัน

ไม่รู้เป็นอะไร ผมชอบรถที่ทรงเป็นกล่องๆ
ไฟท้ายเดิมๆคลาสสิค

นอกเหนือจากตัวรถที่อยู่ในสภาพเดิม ๆ แล้ว มีบางส่วนที่ปรับเปลี่ยนไปบ้าง เช่นล้อเปลี่ยนไปใช้ของเมอเซเดสเบนซ์ ตัวเครื่องที่มีการเปลี่ยนไปใช้เครื่องของซูบารุ เพื่อการใช้งานที่ดีขึ้น และมีการติดตั้งแร็คหลังคา พร้อมกับติดหลังคา Awning แบบกึ่งออโต้

ที่ขาดไม่ได้ของรถแนวเอาท์ดอร์ก็คือสติกเกอร์ที่รถแต่ละคันสะสมไว้ที่กระจกด้านข้างตัวรถ ที่รถของคุณอั๋นก็มีสะสมไว้เยอะเหมือนกัน ที่ผมดูแล้วโดดเด่นที่สุดน่าจะเป็นสติกเกอร์ PornHub ไม่รู้ว่าเป็นสติกเกอร์ของอู่รถหรืออะไร เดี๋ยวต้องลองเสิร์ชดู Pornhub สักหน่อยว่าเป็นอะไร อิอิ

สติกเกอร์สะสมของชาวเอาท์ดอร์

โดยรวมแล้ว รถคันนี้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณอั๋น ที่ใช้รถมาอย่างยาวนาน ผมคิดว่าคุณอั๋นน่าจะผูกพันธ์กับรถคันนี้ค่อนข้างมาก เพราะว่าคุณอั๋นเอง ทำเพจ Vantastic Diary ที่เล่าเรื่องราวระหว่างการเดินทางของคุณอั๋นกับรถคันนี้ที่ชื่อคุณทองดี ใครที่ชื่นชอบเสียงเพลงและรถตู้ Transporter T3 สามารถไปติดตามกันได้ที่เพจของคุณอั๋นครับ

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณคุณอั๋นอีกครั้ง ที่ได้อนุญาตให้เราได้ถ่ายรูปรถคันนี้และสละเวลาพูดคุยกับเรา แถมยังมอบสติกเกอร์ของ Vantastic Diary ให้เอาไว้ไปติดสะสมไว้ที่รถของเราอีกด้วย

2 ตอบกลับไปที่ “เมื่อรถโฟล์คตู้ Volkswagen Transporter T3 มาเป็นเวทีคอนเสิร์ตกลางแจ้ง”

  1. อั๋น​ ศิริพงษ์​ Avatar
    อั๋น​ ศิริพงษ์​

    ขอบคุณ​สำหรับบทความน่ารักๆอ่านเพลินเลยครับ

    1. ขอบคุณมากๆครับคุณอั๋น

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นหรือแบ่งปันประสบการณ์ของคุณ

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: