ตกแต่งแคมป์ให้เป็นคาเฟ่สวยกลางป่าด้วย Coleman Master Series

แคมป์นี้ทำให้เราตื่นเต้นเพราะว่าจัดแคมป์ได้สวยงามแปลกตา สิ่งที่เราเห็นก็คือเจ้าของแคมป์ได้ยกเอาอารมณ์ของคาเฟ่หรือร้านอาหารที่ยกมาตั้งไว้ในแคมป์กลางป่ากันเลย

ทีมงานของเราได้ไปพบแคมป์นี้ในงานครบรอบ 10 ปีของความสัมพันธ์ระหว่าง Coleman และ Thailand Outdoor ซึ่งได้เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แคมปิ้งของ Coleman มาครบ 10 ปีในประเทศไทย

เราขออนุญาตคุณอุ๊และเพื่อนๆ ซึ่งเป็นเจ้าของแคมป์ที่ตกแต่งได้สวยงามแห่งนี้ เพื่อถ่ายรูปเก็บบรรยากาศมาให้ผู้ที่ชื่นชอบการตั้งแคมป์และชอบการตกแต่งแคมป์สวยๆ มาไว้เพื่อใช้เป็นแรงบรรดาลใจในการตกแต่งแคมป์กันครับ

เริ่มต้นกันด้วยเลย์เอาท์ของแคมป์ ซึ่งมีทาร์ปใหญ่ของ Coleman Master Series เป็นพระเอกของคาเฟ่แคมป์นี้เลยครับ โซนทาร์ปจะเป็นที่ตั้งของโต๊ะครัวและโต๊ะสำหรับชงกาแฟและเครื่องดื่มหันหน้าออกนอกแคม และใช้โต๊ะทานอาหารวางชิดติดเป็นแนวยาวกับชุดครัว ให้อารมณ์เหมือนเป็นการนั่งหน้าบาร์น้ำหรือนั่งอยู่หน้าเชฟเพื่อกินอาหารที่ทำกันใหม่สดจากครัว มุมนี้ผมชอบมากเพราะเป็นการจัดที่นั่งในแคมป์แบบที่เราไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตา จากนั้นตัวแคมป์ขนาบด้วยเต็นท์ของเจ้าของแคมป์และเพื่อน ๆ ตั้งอยู่ทางฝั่งซ้ายและขวา เป็นธีมสีเดียวกันกับทาร์ปกลาง

ชุดครัวจัดได้สวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อย มีพื้นที่ให้เตรียมอาหารได้พอสมควร ใครที่มาทำครัวก็จะได้มีการพูดคุยกับเพื่อน ๆ ที่นั่งอยู่ที่โต๊ะอาหารได้ตลอดเวลา เป็นการออกแบบเลย์เอาท์แคมป์ที่ทำให้ทุกคนสนุกกันได้ตลอดเวลา

แน่นอนว่าเราย่อมเห็นอุปกรณ์ของ Coleman ค่อนข้างเยอะในแคมป์นี้ เพราะอยู่ในงานแคมป์ของ Coleman นั่นเอง ดูแล้วอาหารที่จะปรุงจากครัวของแคมป์นี้ต้องตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน

มุมกาแฟก็แน่ไม่แพ้กัน มีตั้งเตาแยกสำหรับต้มกาแฟ และโถกาแฟดริปกันด้วย เรียกว่ายกคาเฟ่เก๋ๆ มาไว้ที่แคมป์กันเลย

มุมนี้จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าคนทำอาหารได้เห็นวิวภาพใหญ่ของทั้งแคมป์ เป็นการออกแบบเลย์เอาท์ที่สนุกทีเดียว นั่งกินกันได้เป็นครอบครัว โทนสีของแคมป์นี้ จะเน้นไปที่สีขาวครีม และน้ำตาลเป็นหลัก

มาต่อกันด้วยสิ่งที่ช่วยแก้กระหายน้ำในแคมป์ เป็นชุดกระติกน้ำแข็งและกระติกใส่น้ำ ที่สมาชิกในแคมป์สามารถเดินวนเข้ามาตักน้ำแข็ง กดน้ำดื่มกันได้ตลอดเวลา จะสังเกตเห็นว่ามีการตั้งชุดนี้แยกออกจากชุดครัวไว้เพื่อความสะดวกของทุกคน

ส่วนชุดแสงสว่างของแคมป์นี้ ใช้เป็นตะเกียงน้ำมัน ผมเห็นเรียงรายอยู่สามตัวเฉพาะในทาร์ปกลางของแคมป์แห่งนี้ พูดเลยว่ากลางคืนแคมป์นี้เป็นแคมป์ที่ไฟสว่างไสวที่สุดในลานแคมป์ ดูอบอุ่นน่านั่ง อีกทั้งยังสว่างและดูปลอดภัย

ขอปิดท้ายด้วยเต็นท์ที่พักของแคมป์นี้ เป็นเต็นท์ทรงคลาสสิคของ Coleman โทนสีขาวและน้ำตาลเจ้ากันได้ดีกับทาร์ปกลาง ได้คุยกับเจ้าของเต็นท์ทราบมาว่าเต็นท์นี้เป็นตัวพิเศษทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของร้าน Wild-1 ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์แคมปิ้งชื่อดังในญี่ปุ่นอีกด้วย

สำหรับอุปกรณ์ในแคมป์ที่เราเห็น

 • ทาร์ป : Coleman Master Series
 • โต๊ะอาหาร : Coleman Master Series
 • เก้าอี้ : Sling Chair ของ Coleman Master Series
 • เตา : รายละเอียดตัวเตาไม่ทราบแน่ชัด แต่เป็นเตาสองหัวของ Coleman
 • ชุดตั้งเตาครัว : Coleman Master Series
 • ตู้กับข้าว : Coleman Master Series
 • กระติกน้ำแข็ง : Coleman
 • กระติกน้ำดื่ม : Coleman
 • ตะเกียง : ตะเกียงน้ำมัน Coleman รุ่น 275 Made in USA
 • ลังใส่ของ : ลังอลูมิเนียม Snow Peak และลังเขียวมูจิ
 • เต็นท์ : Coleman ครบรอบ 30 ปี Wild-1

ขอขอบคุณ คุณอุ๊และเพื่อนๆ ที่อนุญาตให้เราได้ถ่ายรูปแคมป์มาแบ่งปันกันครับ

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นหรือแบ่งปันประสบการณ์ของคุณ

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: