รถยนต์สไตล์เอาท์ดอร์ที่น่าสนใจในงาน Tokyo Motor Show 2019

งานโตเกียวมอเตอร์โชว์ ถือเป็นงานแสดงรถยนต์งานยิ่งใหญ่ของโลก ทุกๆปีจะมีค่ายรถยนต์ทยอยเปิดตัวรถคอนเซปต์คาร์สู่ตลาดกันในงานนี้ ปีนี้เราขอพาคุณผู้อ่านไปชมรถยนต์ในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2019 ที่เหมาะกับการพาเราไปใช้ชีวิตและกิจกรรมเอาท์ดอร์กัน

Suzuki New Hustler เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ในรูปทรงรถที่เป็นกล่องยิ่งกว่าเดิม

ภาพจาก Suzuki

สำหรับรถยนต์เคคาร์อย่าง Suzuki New Hustler คอนเซปต์คาร์คันนี้ รูปทรงเป็นทรงกล่องมากกว่ารุ่นก่อนหน้า ซึ่งดูแล้วเหมือนเป็นทิศทางเดียวกันกับ Suzuki Jimny ที่เปิดตัวไปก่อนหน้าที่ใช้ทรงกล่องกันอย่างชัดเจน ในรถคอนเซปต์คาร์คันนี้ ใส่แร็คหลังคา สะท้อนให้เราเห็นว่าตัวโมเดลใหม่นี้จะเน้นไปที่สไตล์เอาท์ดอร์

สิ่งที่สำนักข่าวต่างประเทศรายงานก็คือ ฐานล้อและความสูงของ Suzuki New Hustler นี้ดูจะขยายกว้างและสูงขึ้นกว่าเดิม งานตกแต่งภายในก็ตกแต่งออกแนวเอาท์ดอร์ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลรถยนต์รุ่นนี้มากนัก แต่มีข่าวที่คาดว่าจะเปิดตัวกันในปลายปี 2019 นี่เอง รอลุ้นกันต่อไปว่า Suzuki ประเทศไทย จะเอารถรุ่นนี้มาทำตลาดเหมือน Suzuki Jimny ที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่นทั้งคันหรือเปล่า

Daihatsu Rocky รถคอมแพคท์เอสยูวี ที่นำชื่อ Rocky ที่โด่งดังในยุค 90 กลับมาอีกครั้ง

Daihatsu Rocky ภาพจาก Autocar India

สำหรับไดฮัทสุ ร็อกกี้ รุ่นนี้ เป็นการพัฒนาร่วมกันของโตโยต้า ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของไดฮัทสุด้วย โดยตัวรถของไดฮัทสุ จะออกมาในชื่อ Rocky ส่วนของโตโยต้าจะออกมาในชื่อ Raize ซึ่งมีแผนจะเปิดตัวในฤดูหนาวของญี่ปุ่นในปีนี้ ซึ่งทรงของรถรุ่นนี้จะเล็กว่า โตโยต้า Rav4 นิดหน่อย

Mitsubishi เปิดตัวคอนเซปต์คาร์ Super Height K-Wagon

รถยนต์ต้นแบบ มิตซูบิชิ Super Height K-Wagon (ภาพจาก Mitsubishi)

มิตซูบิชิเปิดเผยรถยนต์ต้นแบบรุ่น Super Height K-Wagon ในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2019 นี้ โดยตัวรถมีความสูงเป็นพิเศษ และตัวเบาะนั่งก็จะสุงกว่ารถเคคาร์ทั่วไป มีประตูสไลด์ และพื้นที่ใช้สอยที่น่าสนใจ มีข่าวลือว่าจะออกขายในญี่ปุ่นตอนเดือนเมษายนปี 2020

Mazda เปิดตัว MX-30 รถยนต์ SUV ไฟฟ้า

Mazda MX-30 (ภาพจาก Mazda)

รถยนต์ไฟฟ้าที่จะผลิตขายจริงในตลาดโลกรุ่นแรกของมาสด้า คือ MX-30 ที่เปิดตัวกันในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2019 นี้ คือรถเอสยูวี (SUV) ที่ดูเผินๆ อาจเหมือนมาสด้า CX-5 แต่ตัว MX-30 นี้เป็นเอสยูวีที่ดีไซน์ดูจะมีความสปอร์ตมากกว่า คันนี้มีประตูที่โดดเด่นคือประตูเล็กๆ ที่จะให้ผู้โดยสารตอนหลังมุดตัวเข้าไปนั่งในเบาะหลังได้ ทำให้โฉมของรถดูเป็นเหมือนรถสองประตูเลยทีเดียว

Mazda MX-30

เบื้องต้นมาสด้าจะขาย MX-50 ในตลาดยุโรปก่อนเป็นตลาดแรก หลังจากนั้นคงต้องคอยติดตามกันว่าจะมาไปขายที่ประเทศไหนกันต่อ

Nissan Ariya Concept หรือนี่จะเป็น Nissan X-Trail รุ่นถัดไป

Nissan’s Ariya Concept Car (ภาพโดย Nissan)

หลังจากที่ได้ประกาศออกไปในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ปี 2017 ว่าในอีกสองสามปีข้างหน้า จะมีรถ SUV ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าออกมาจำหน่ายกัน ในปีนี้ทาง Nissan เลยออกมาเปิดเผยรถยนต์ต้นแบบซึ่งเป็นรถ SUV พลังงานไฟฟ้า ชื่อว่า Ariya Concept Car ซึ่งงานนี้หลายคนคาดหวังว่านี่จะเป็น Nissan X-Trail รุ่นต่อไป อันนี้ต้องคอยติดตามดูกันครับ

Honda เปิดตัว Jazz ใหม่ พร้อมรุ่นย่อยสายเอาท์ดอร์ในรุ่น Crosstar

Honda Jazz ในรุ่นย่อยออกมาเป็น Crosstar (ภาพจาก MSN)

Honda เปิดตัว Honda Jazz ใหม่ในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2019 นี้เป็นที่ฮือฮากันตามปกติ แต่ที่เตะตาเราคือ Honda นำรุ่นย่อยของ Honda Jazz ใหม่นี้มาโชว์ด้วย รุ่นที่ว่าคือรุ่น Crosstar ที่มีภาพลักษณ์ออกแนวที่เหมาะกับกิจกรรมเอาท์ดอร์ ที่ตัวรถตกแต่งให้ดูสูงขึ้น ดูลุยมากขึ้นกว่า Jazz รุ่นปกติ และมีฐานสำหรับติดแร็คหลังคามาให้เลย เราคิดว่าถ้าวางจำหน่าย Jazz ใหม่จริงๆในประเทศไทย น่าจะมีจำหน่ายเฉพาะรุ่นปกติ แต่รุ่นย่อยแบบนี้น่าจะไม่ได้นำมาขาย คงให้คนไทยได้ดูชุดของแต่งเอามาแต่งตามหากต้องการ Jazz สไตล์เอาท์ดอร์

ถ้ามีรถรุ่นไหนที่น่าสนใจและถูกจริตคนชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์อีก จะรีบนำมาให้ชมกันนะครับ

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นหรือแบ่งปันประสบการณ์ของคุณ

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: