เรซสนุกๆกับนักไตรระดับโลกใน Island House Invitational Triathlon

เราอาจจะเคยเห็นรายการแข่งขันไตรกีฬา ในระยะต่าง ๆ ตั้งแต่ระยะ Sprint, Standard, Half Ironman และ Ironman กันมาบ่อยแล้ว มาลองดูรูปแบบการแข่งไตรกีฬาในรายการ Island House Invitation Triathlon ที่มีการแข่งสามวันติดกัน ใครทำเวลาได้น้อยสุดชนะ และผู้เข้าแข่งขันล้วนเป็นนักไตรกีฬาระดับโลกที่ถูกเชิญมา

islandhouseswim

รายการ Island House Invitational Triathlon ในรุ่นโปรนั้น เป็นการแข่งขันไตรกีฬาที่จัดขึ้นในรูปแบบพิเศษ และแข่งขันรวมทั้งหมดสามวัน ซึ่งถ้ารวมระยะทางทั้งหมดสามวันรวมกันก็จะเท่ากับระยะ Half Ironman เลยทีเดียว ซึ่งนักไตรกีฬาที่ได้รับเชิญมาร่วมในงานนี้ล้วนเป็นนักกีฬาระดับโลก ทั้งจากกลุ่มที่เล่นในระยะ Ironman และ ITU ระยะสั้นต่าง ๆ ซึ่งรายการนี้จะเป็นการเชื้อเชิญให้พวกเขาเหล่านี้มาทดสอบตัวเองด้วยรูปแบบการแข่งขันที่ไม่เหมือนใคร

islandhouse2

รูปแบบของการแข่งขันจะคล้าย ๆ กับการแข่งขันจักรยานที่ผู้ชนะของรายการคือผู้ที่ทำเวลาสะสมรวมได้เร็วที่สุด ของการแข่งขันทุกสเตจรวมกัน และนักกีฬาที่อยู่ในอันดับ 1-10 เมื่อถึงวันรองสุดท้าย จะได้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายไปแข่งขันกันในเสตขสุดท้ายซึ่งนักกีฬาเหล่านี้จะต้องแข่งขันกันเพื่อชิงเงินรางวัล

islandhousebike

รูปแบบการแข่งขันทั้งสามวันคือ

  • สเตจที่ 1 : Individual Time Trials – ว่ายน้ำ 750 เมตร ปั่นจักรยาน 20 กิโลเมตร วิ่ง 5 กิโลเมตร
  • สเตจที่ 2 : Enduro (Draft Legal)- ว่ายน้ำ 500 เมตร ปั่น 20 กิโลเมตร วิ่ง 5 กิโลเมตร  x 3 รอบ เล่นไตรวนไปครับ
  • สเตจที่ 3 : Sprint (Non-Drafting) – ว่ายน้ำ 750 เมตร ปั่นจักรยาน 20 กิโลเมตร วิ่ง 5 กิโลเมตร

ซึ่งสองสเตจแรกจะแข่งที่เกาะ Nassau เมืองหลวงของบาฮาม่า และสเตจที่ 3 จะย้ายไปแข่งที่ Highbourne Cay บาฮาม่า น้ำใสกิ๊งเลยครับ

islandhouserun

ลองดูวีดีโอที่ตัดมาทำเป็นรายการทีวีของการแข่งขันไตรกีฬารายการนี้ครับ ความยาวประมาณ 45 นาที ได้เห็นบรรยากาศสนามแข่งสวย ๆ ได้เห็นโปรจากทุกค่ายมาใส่กันให้หมดแรง เป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าติดตามชมครับ

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นหรือแบ่งปันประสบการณ์ของคุณ

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: