สวัสดีปีกระต่าย 2554


วัีนนี้ผมอยากถือโอกาสเขียนบล็อกสักหนึ่งตอน แม้ว่าจะยังไม่มีเรื่องราวเกี่ยวกับดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง มาอัพเดทอะไรให้ท่านผู้อ่านได้อ่านกันมากนัก แต่อย่างน้อยได้เขียนบล็อก เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับบล็อกตัวเอง เพื่อตลอดปี 2011 นี้จะได้อัพเดทบล็อกบ่อยกว่าปีที่ผ่านมา ฮา

ผมนั่งอยู่ที่จังหวัดชัยภูมิ ถือโอกาสมาพักผ่อนกับครอบครัว ซึ่งที่พักของเราอยู่บนยอดเขา เหนือเขื่อนแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งสัญญานโทรศัพท์แถวนี้แรงพอสมควร เลยได้มีโอกาสใช้ air card ต่อเน็ตมาเขียนบล็อกในวันนี้

เมื่อพูดถึงสัญญานโทรศัพท์แล้ว อยากขอแวะไปพูดเรื่อง 3G ซักหน่อย เพราะเมื่อสัญญาณโทรศัพท์แบบ 3G มีให้ได้ใช้กันในประเทศไทยของเราเมื่อไหร่ จะทำให้จำนวนคนไทยที่ใช้อินเทอร์เน็ตมากขึ้นไปกว่านี้อีก แม้ว่าปัจจุบันจะมีจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวไทย มากถึง 20 ล้านคนแล้ว (ตามข้อมูลจากกระทรวงไอซีที) เรียกได้ว่าคิดเป็นสัดส่วน ประมาณร้อยละ 30 เลยทีเดียว และผู้ที่ได้ใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง (เกิน 256k) นั้นก็มีประมาณร้อยละ 50 ของผู้ที่ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย หรือ 10 ล้านคนเลยทีเดียว แต่คิดว่าคนที่ได้มีโอกาสใช้อินเทอร์เน็ตนั้น ก็น่าจะกระจุกตัวอยู่ในเมืองใหญ่ ส่วนพื้นที่ห่างไกล หรือบนป่าเขา ก็ไม่ค่อยมีโอกาสได้ใช้ แต่ก็น่าคิดอีกมุมหนึ่งว่า ผู้คนที่อยู่บนป่าเขา หรือพื้นที่ห่างไกลนั้น เขาอยากใช้ หรือมีความจำเป็นที่จะต้องใช้อินเทอร์เน็ตหรือไม่ เพราะหากว่าผมได้มีโอกาสอยู่ในพื้นที่เหล่านั้น การใช้ชีวิตของผม อาจไม่ได้อยากต่ออินเทอร์เน็ตใด ๆ เพราะการใช้ชีวิตเรียบง่ายอย่างช้า ๆ น่าจะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ชีวิตมนุษย์นั้นโหยหา

อากาศเ้ช้านี้เย็นมาก ดูอุณภูมิจาก application บน iphone บอกว่าที่จังหวัดชัยภูมิ อากาศตอนนี้ประมาณ 17 องศา แต่ผมนั่งอยู่บนภูเขา คิดว่าอากาศคงเย็นกว่าตัวเลขที่เห็นไปพอสมควร และมือก็เย็นจนพิมพ์ไม่ออกแล้ว ขอสวัสดีปีใหม่กับท่านผู้อ่านทุกท่าน ไว้ตรงนี้ด้วยครับ :)

About these ads

10 ความเห็น on “สวัสดีปีกระต่าย 2554”

 1. tookta พูดว่า:

  สวัสดีปีใหมี 2554
  ขออำนาจคุณพระศรีรัตน์ตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจงดลบันดาลให้
  คุณและครอบครัวมีความสุข เจริญด้วยอายุ วรรณะ สุขะ พละ และสมหวัง
  ตลอดปีเทอญ

 2. DrCosmetic พูดว่า:

  สวัสดีปีใหม่ครับ อ่านบทความ คุณKeng แล้วได้รับความรู้โลก ออนไลน์ ดีมาก ครับ ผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่พยายาม นำไอที มาประยุกต์ทางการแพทย์ เช่น ตรวจสภาพผิว วินิจฉัยโรค ออนไลน์ อย่างชาวบ้าน ที่ห่างไกลความเจริญ ถ้าเกิด เจ็บไข้ ป่วย แบบไม่รุนแรงมากนัก ระหว่าง “หมอ” เข้าไปรักษา กับ “Google” เข้าไปรักษา อย่างไหน จะง่ายกว่ากัน อีกหนึ่งมุมมองเล็กๆ ที่อยากได้ช่วยเหลือ หรือ ผู้ที่อยู่ห่างไกล ความเจริญ นะครับ

  http://www.DoctorCosmetics.com

 3. เก่ง พูดว่า:

  ขอบคุณทุกท่านเช่นกันครับ ขอให้สุขสมหวังทุกคนครับ

 4. krusong พูดว่า:

  สวัสดีปีใหม่ครับคุณเก่ง ผมติดตามข้อมูลข่าวสารคุณมาตลอดตั้งเริ่มสร้าง blog มานานพอหลายปีพอสมควร เป็น blogที่มีสาระประโยชน์มากมายจริง ๆ ผมยังจำได้หลายปีก่อนในยุคเริ่มต้น การใช้ wordpress ผมได้ขอคำแนะนำคุณเก่ง เรื่องการสร้าง blog ด้วย ระบบwordpress ได้รับคำแนะด้วยน้ำใจมิตรภาพ ผมประทับใจในการเอื้อเฟื้อความรู้ วันนี้แวะมาอีกครั้งพร้อมกับ และแวะเวียนมาเยี่ยมชมเว็บคุณประจำครับ อย่าลืมแวะไปคอมเม้นใน blog น้อย ๆ ของผมด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้า

 5. ขอให้สุขต์กายและใจตลอดไปค๊ะ

 6. iinulne พูดว่า:

  ขอให้มีความสุขเช่นกันครับ ^^

 7. ffff พูดว่า:

  โชคดีทุกคนนะครับ

 8. เพื่อนเก่าจากเชียงใหม่ พูดว่า:

  ไม่ได้เจอกันนานนนนนนนนนนนนนนนนเลย 55* หวังว่าเก่งและครอบครัวคงสบายดี เรามีลูก 2 คนแล้วเกือบ 6 กับเกือบ 4 ขวบแล้ว พอมีลูกชีวิตก็เลยยุ่งๆ แต่กับเรื่องลูกไม่นาเชื่่อว่าเผลอหน่อยเดียวผ่านมาหลายปีแล้ว วันก่อนมาสเตอร์ช้างซะมีน่ะพูดกลางวงข้าวว่าจะเข้ามาเว็ปเก่งเราก็เลยชิงเข้ามาเซ็นต์ซะก่อนจะได้ชนะเลิศไง 55* พวกเราคิดถึงนะ ขอให้มีความสุขจ๊ะ

 9. Gclub พูดว่า:

  มีความสุขกันเยอะๆนะคะ ^^


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

ติดตาม

Get every new post delivered to your Inbox.