เช็คอิน FourSquare อัตโนมัติด้วย Nike+

ไนกี้พลัส (Nike+) เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ในฐานะที่เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับรองเท้าไนกี้ เพื่อทำการเก็บสถิติการวิ่งของเจ้าของรองเท้า โดยนำไปเชื่อมกับ ipod ในการเก็บสถิติในขณะที่เราวิ่ง ซึ่งมีหลายคนพยายามคิดค้นสิ่งใหม่ๆ เพื่อต่อยอดไนกี้พลัสออกไปอีก

จนในทีุ่สุด นาย Casey Halverson ได้พัฒนา Plugin เพื่อทำให้สามารถเช็คอินเข้าสู่ Foursquare ได้อัตโนมัติ ผ่านรองเท้าไนกี้ที่มีไนกี้พลัสอยู่้ด้วย ต้นเหตุของโปรเจคท์นี้เกิดจากความยากลำบากในการเช็คอิน Foursquare ที่บางทีต้องเปิดแอพพลิเคชั่นบนมือถือ หรือใช้คอมพิวเตอร์ ทำให้นาย Halverson ยอมทนลำบากไม่ไหว เลยคิดค้น plugin ตัวนี้ขึ้นมา โดยเจ้าตัวได้ทำการ screen capture หลักฐานมาให้เราดูด้วย

ข้อมูลจาก popupcity
ภาพประกอบโดย (nutmeg) และ Casey Halverson

Tags: , , ,

3 Responses to “เช็คอิน FourSquare อัตโนมัติด้วย Nike+”

  1. roninlibra
    August 28, 2010 at 11:47 am #

    มันราคาเท่าไหร่ครับ แล้วในไทยขายรึยัง แล้วในรูปภาพประกอบ มันรุ่นไหนของ Nike ครับ

  2. เก่ง
    August 29, 2010 at 1:09 am #

    ตัว Nike+ น่ะมีขายแล้ว ผมเคยเห็นในร้านพวก istudio แต่ตัว plug-in เนี่ยไม่แน่ใจ เพราะคนที่เค้าคิดขึ้นมานี่เพิ่งทำออกมาเป็น prototype ใช้คนเดียว ยังไม่ได้ release ออกมาน่ะครับ

  3. roninlibra
    September 5, 2010 at 3:55 pm #

    ขอบคุณ คุณเก่งมากครับ

Leave a Reply