Categorized | Marketing Tips

Twitter เปิดบริการ Paid Service ภายใน 2009

Posted on 21 November 2009 by เก่ง

Twitter เตรียมเปิดบริการ Commercial Account ซึ่งเป็นบริการที่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แต่มีบริการเสริมให้เพิ่มขึ้นด้วย สำหรับลูกค้าแบบองค์กรธุรกิจที่้ต้องการใช้บริการ Twitter เพื่อทำการตลาดภายในปี 2009 นี้ หลังจากที่มีหลายสื่อวิจารณ์ว่า Twitter เองยังไม่มีโมเดลทางธุรกิจที่จะสร้างรายได้ เนื่องจาก twitter เองเปิดให้บริการฟรีกับผู้คนทั่วโลกมาโดยตลอด

Biz Stone ผู้ก่อตั้ง Twitter กล่าวว่า มันไม่ได้หมายถึงว่าทุกหน่วยงานธุรกิจ หรือบุคคลทั่วไปจะต้องเริ่มจ่ายเงินให้ twitter เพราะทุกสิ่งทุกอย่างยังให้บริการฟรีเหมือนเดิม แต่จะมีบริการเสริมเพิ่มเติมให้ สำหรับผู้ที่จ่ายเงินแบบ Paid Service

Biz Stone, Twitter founder

สำหรับบริการเสริมที่ว่า ทาง twitter บอกว่าจะมีบริการอย่างเช่น การเ้ข้าถึง account ของ twitter ได้แบบ layer คืออาจมีสมาชิกได้หลายคน แต่มีสิทธิ์ในการทำงานในบัญชี twitter นั้นต่าง ๆ กัน รวมไปถึงบริการสถิติต่าง ๆ ที่จะทำให้องค์กรสามารถวิเคราะห์ข้อมูลจากบัญชี twitter ของตนได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับธุรกิจประเภทสายการบิน หรือกิจการห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่จะมีเจ้าหน้าที่หลายแผนกสามารถมาช่วยกันบริหารจัดการบัญชี twitter ของตนได้

ข้อมูลจาก Brand Republic

เตรียมพร้อมเว็บไซต์ของคุณให้พร้อม ด้วยบริการเครื่องมือทำ SEO ฟรีจาก Fly Rocket

2 Comments For This Post

  1. iDayBlog Says:

    ส่วนหนึ่งฟรี ส่วนที่เสียตังค์ก็เติมความสามารถเสริมอื่นๆเข้าไป ผมว่าดูโอเคนะ

  2. sittipong Says:

    เข้าท่ามากกก บริษัทหลายแห่งคงชอบครับ เหมือน Page ของ facebook ที่มี admin ได้หลายคนเลย

Leave a Reply

Subscribe

สมัครรับบทความ digital marketing ทางอีเมล์ได้ฟรี เพียงแค่กรอกอีเมล์ ในช่องด้านล่าง