ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีของ Google กับการตลาดออนไลน์

วันก่อนผมได้มีโอกาสไปร่วมงานสัมมนาของ Google ที่มาจัดขึ้นในเมืองไทย โดยได้เป็นส่วนหนึ่งในการขึ้นไปพูดคุยกับท่านผู้มีเกียรติอีกหลายท่าน บนเวที panel เป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำการตลาดแบบ digital ต่าง ๆ แต่สิ่งที่ผมเห็นและชอบก็คือ ทาง Google เองก็พยายามผลักดันให้นักพัฒนา หันมาใช้ Google API เพื่อเชื่อมต่อกับเนื้อหาต่าง ๆ ของ Google ใ้ห้มากขึ้น ตลอดจนการใช้สิ่งที่ Google เปิดให้ใช้ฟรี ไปสร้างชิ้นงานที่เป็นเชิงสร้างสรรค์มากขึ้น ซึ่งมองในมุมนักการตลาดก็คือ สามารถใช้เทคโนโลยีของ Google นำมาทำแคมเปญ หรือเป็นส่วนประกอบใน micro site ได้มากขึ้นด้วย ซึ่งในเว็บไซต์ที่ชื่อ Be-Creative จะมีตัวอย่างงานที่ใช้เทคโนโลยีของ Google ให้ดูกันเยอะเลย เอาไว้เป็นแรงบันดาลใจในการทำการตลาดกันนะครับ

Tags: ,

4 Responses to “ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีของ Google กับการตลาดออนไลน์”

  1. iDayBlog
    November 15, 2009 at 7:48 pm #

    ในทางกลับกัน Google เอง ก็พยายามขยายขอบเขตอำนาจมากขึ้น เพื่อหวังผลทางด้านส่วนแบ่งของบริการออนไลน์ต่างๆ

  2. rackmanager
    November 15, 2009 at 8:44 pm #

    ถ้าหากว่าเค้าให้บริการแล้วคนใช้เยอะมากๆ เค้าก็จะเริ่มหา model ทางธุรกิจ (หรือว่าเรียกง่ายๆว่าหาเงิน) เข้ามาครอบเข้าไปอีกครั้งครับ มันอาจจะเป็นแนวคิดทีว่า่ถ้าหากว่าสร้างประโยชน์แล้วจะทำเงินออกมาเมื่อไหร่ก็ทำได้ แค่ว่าตอนนั้นอาจจะยังคิดไม่ออกหรือว่าไม่ได้คิดว่าจะทำเงินอะไรกับมันดีครับ

  3. wiroj
    November 16, 2009 at 11:35 am #

    “มันอาจจะเป็นแนวคิดทีว่า่ถ้าหากว่าสร้างประโยชน์แล้วจะทำเงินออกมาเมื่อไหร่ก็ทำได้”

    แนวคิดนี้สุดยอดมากครับ เห็นด้วย

Trackbacks/Pingbacks

  1. Tweets that mention ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีของ Google กับการตลาดออ - November 16, 2009

    [...] This post was mentioned on Twitter by kengdotcomfeed and bon mblog, เพชรบูรณ์ดอทคอม. เพชรบูรณ์ดอทคอม said: ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีของ Google กับการตลาดออนไลน์ http://bit.ly/28Yk8K [...]

Leave a Reply