Blog School 3: เตรียมตัว เตรียมระบบให้พร้อม

มาเรียนหาเงินจาก blog กันต่อครับ หลังจากที่จดโดเมนได้แล้ว เช่า host ได้แล้ว ก็ต้องเริ่มติดตั้งระบบ blog กันครับ ในการเรียนรู้ครั้งนี้ ผมจะใช้ระบบ blog อย่าง WordPress ซึ่งเป็นระบบเดียวกับที่ keng.com และ Vinegar Girl ใช้อยู่นะครับ ส่วนท่านใดที่ใช้ระบบอื่น ๆ ก็ไม่ว่ากันครับ เราสามารถประยุกต์ใช้งานกันได้หมดครับ สำหรับใครที่จะใช้ WordPress และยังไม่ได้ติดตั้ง WordPress ผมขอแนะนำให้ อ่านบทความ ก่อนการติดตั้ง WordPress และ คู่มือการติดตั้ง WordPress กันก่อนครับ เมื่อติดตั้งเรียบร้อยแล้ว มาว่ากันต่อเลยครับ

สำหรับการเขียน blog ที่จะหาเงินรายได้จากต่างประเทศนั้น เราจะมุ่งเน้นไปที่การทำเว็บเป็น าษาอังกฤษ โดยถ้าเราไม่เก่ง าษาอังกฤษก็ไม่เป็นไร เขียนไปก่อนได้ แล้วเราก็จะได้ฝึกเขียนไปในตัว ถ้ามีโอกาส ไปลองเรียนการเขียนเพิ่มเติม จะได้เขียนได้ถูก grammar ยิ่งขึ้น ของผมเองก็ไม่ถูกเป๊ะ ๆ หรอก แต่ก็พยายามปรับปรุงตัวเองตลอดเวลา ถือซะว่าได้เรียน าษาอังกฤษไปในตัวครับ

วันนี้ติดตั้ง WordPress ให้พร้อม เตรียมตัวฝึกฝน าษาอังกฤษให้พร้อม เดี๋ยวตอนต่อไปมาพูดกันถึงเรื่อง blog ของเราครับ ว่ากันถึงการตั้ง concept ของ blog ครับ

Tags:

No comments yet.

Leave a Reply